Article Image

Giỗ Tổ làng chiếu cói truyền thống Gia An Đông

Sáng 16.2, người dân thôn Gia An Đông (xã Hoài Châu Bắc, huyện Hoài Nhơn) tổ chức lễ Giỗ Tổ làng nghề cói chiếu truyền thống. Đây là dịp tưởng nhớ Tiên Sư - người đầu tiên truyền dạy nghề dệt chiếu cói cho người dân địa phương.

Article Image

Nhơn Phong (An Nhơn): Tổ chức Lễ hội Vía Bà

Trưa 24.2 (17 tháng Giêng Bính Thân), tại Miếu Bà (thôn Liêm Định, xã Nhơn Phong, thị xã An Nhơn) khai mạc Lễ hội Vía Bà. Đây là lễ hội truyền thống được tổ chức hàng năm để tưởng nhớ công ơn của bà Đỗ Thị Tân và cũng cầu cho quốc thái, dân an, mùa màng tươi tốt, đời sống no ấm.

Article Image

Văn hóa Bình Định

Bình Định có một mạch nguồn văn hóa rất xa xưa, nếu nói phía Bắc có nền văn hóa Đông Sơn, phía Nam có nền văn hóa Óc Eo thì Bình Định, trung điểm của khu vực miền Trung có nền văn hóa Sa Huỳnh - Truông Xe.

Article Image

Người quê tôi với hát tuồng

Xưa nay, người ta vẫn bảo Bình Định là cái nôi của hát bội. Trong một chuyến xuyên Việt, nhà thi sĩ “túi thơ đeo khắp ba kỳ” là Tản Đà đã dừng chân ở lại Bình Định, lên rạp Phú Phong xem hát tuồng rồi ghi lại một dấu ấn về tuồng Bình Định trong thơ ca:“Tuồng Bình Định, rạp Phú Phong – Nam Ô nước mắm, tỉnh Đông chè Tàu” đủ cho người Bình Định tự hào về tuồng Bình Định.

Article Image

Thăm Suối Nước Nóng Hội Vân.

Ở Việt Nam, suối nước nóng có ở nhiều nơi. Nhưng, món gà hấp cát trên dòng suối nước nóng ấy chỉ có ở một nơi là Hội Vân của xứ cát Bình Định.

Article Image

Du Lịch Nha Trang - Phú Yên - Phan Thiết

Du Lịch Nha Trang - Phú Yên - Phan Thiết - Phú Yên được thiên nhiên vô cũng ưu đãi ban tặng cho nhiều danh thắng nổi tiếng với: Gành Đá Dĩa độc đáo được tạo nên bởi bàn tay thiên nhiên kỳ thú của đất trời, một Vịnh Vũng Rô được xem như huyền thoại đường Hồ Chí Minh trên biển, một hải đăng Đại Lãnh vươn bàn tay đón ánh bình minh đầu tiên trên mặt biển Đông…